[M3] [Phong cách] PHONG CÁCH NỘI THẤT ZEN - YÊN Ả, TĨNH TÂM!

[M3] [Phong cách] PHONG CÁCH NỘI THẤT ZEN - YÊN Ả, TĨNH TÂM!

Khái quát về phong cách Zen trong thiết kế nội thất

Nếu bạn đang tìm kiếm sự yên ả, tĩnh tâm thì phong cách Zen là thích hợp nhất dành cho bạn. Phong cách Zen được lấy cảm hứng từ nội thất Nhật Bản với thiết kế đơn giản và cổ truyền. Nó mang lại sự yên tĩnh, cân bằng cho không gian.

Ảnh sưu tầm

Một trong những yếu tố quan trọng của tinh thần Zen là tạo không gian hòa hợp với thiên nhiên, thế giới quan xung quanh. Không gian của Zen đề cao sự hòa hợp, đơn giản, yên bình. Đó là lí do mà rất nhiều Spa áp dụng kết hợp phong cách Zen trong thiết kế để đem lại cảm giác thư giãn tốt nhất.

Các yếu tố đặc trưng của phong cách Zen

1. Màu sắc

Thiết kế nội thất Zen thường sủ dụng màu săc tự nhiên, mềm mại như màu trắng, màu xám, màu xanh lá cây, màu be, hồng nhạt… và có khả năng tạo ra cảm giác thư giãn và yên bình. Sự hài hòa giữa màu sắc và các yếu tố khác nhau là rất quan trọng.

Màu sắc nội thất zen

2. Vải

 

Lựa chọn vải dựa trên các quy tắc tương tác với thiên nhiên, nhẹ và thoải mái. Một trong những yếu tố thiết yếu của nội thất Zen là rèm cửa, trong đó tạo ra một cảm giác của sự thân mật, giảm tiếng ồn và cản gió lùa. Đó có thể là vải dệt may tự nhiên bằng linen, len …

3. Ánh sáng

Đối với nội thất Zen, một không gian hoàn toàn thư giãn, cố gắng thiết kế đển hạn chế ánh sáng tâp trung mạnh tại một điểm. Điều này sẽ xé toang bầu không khí thư giãn của nội thất Zen. Việc sử dụng ánh sáng khuếch tán, các dải đèn Led và giấu sáng là thành phần không thể thiếu đối với nội thất Zen. Thậm chí có thể sử dụng ánh sáng nhẹ như nến để mang lại cảm giác thư thái tối đa.

4. Đồ nội thất

Đồ đạc nội thất Zen được đặc trưng bởi những đường nét đơn giản và rõ ràng, tránh những chi tiết vụn vặt, phức tạp và dư thừa. Các vật dụng tối giản, tinh tế và làm bằng những vật liệu tự nhiên mang lại cảm giác ấm áp và thư giãn.

5. Không gian xanh

Cây xanh có tác dụng làm dịu thông qua màu xanh nhẹ nhàng và cung cấp không khí trong lành. Để sử dụng tốt yếu tố này trong nội thất Zen cần tránh các loại hoa hoặc cây cối cần đầu tư chăm sóc nhiều hay tỏa ra mùi khó chịu. Các loại bonsai, cây treo là một lựa chọn tốt đối với nội thất Zen.

( Bài viết do GBAC sưu tầm và biên soạn )

 

=======TẬP ĐOÀN GBAC=======

Công ty CP đầu tư Xây dựng và Kiến trúc GBAC Nghệ An
Trụ sở chính: Số 29 - Hà Huy Tập -TP Vinh - Nghệ An
Xưởng sản xuất: Lô 15 - KCN Nghi Phú - TP.Vinh - Nghệ An
 0774 399 399
 gbacnghean@gbac.vn
Công ty Cổ phần Kiến trúc GB
Trụ sở chính: N4D - số 48 Lê Văn Lương - Hà Nội
Xưởng sản xuất: Hữu Bằng - Thạch Thất - Hà Nội
 0886 264 264