[M14] PHONG CÁCH NHÀ CONTAINER

[M14]  PHONG CÁCH NHÀ CONTAINER

Nhà container hiện là mô hình được nhiều người quan tâm. Thế nhưng trước khi sử dụng nó, rất nhiều người băn khoăn: Nhà container có nóng không?

Nhà container là gì ?

Nhà ở container được tạo nên từ những chiếc vỏ container với nhiều kích thước khác nhau. Đây là mô hình nhà ở khá độc đáo trong kiến trúc. Hiện cũng có những khu du lịch đã áp dụng thành công khu nghỉ container homestay và được khách hàng đánh giá cao.  Với trang thiết bị được bố trí tiện nghi, nhà container đang thu hút du khách trong và ngoài nước dừng chân khi du lịch đó đây.  

Nhà container được làm từ thép với kết cấu hình chữ T mang tới cảm giác chắc chắn, bền đẹp theo ý tưởng của chủ nhân.

Đặc điểm của nhà container

So với những ngôi nhà bê tông truyền thống thì nhà container có một ưu điểm dễ nhận thấy đó là không cần phải làm móng vững chắc. Điều này có nghĩa là bạn có thể xây nhà ở mọi địa hình khác nhau.

Hiện có đa dạng các loại nhà container như: Container dạng nhà kho, nhà tập thể, nhà lưu động, dùng để để bán hàng, làm văn phòng…Những căn nhà xếp 2,3 khối container chồng lên nhau cũng là ý tưởng cho phong cách sống hiện đại ngày nay. Các cơ sở muốn kinh doanh quán ăn, quán café cũng tận dụng mô hình này nhằm tạo nên sức cuốn hút, tò mò của thực khách đến đây.  

Một điểm thú vị của những ngôi nhà container chính là bạn có thể kết hợp với bánh xe ở dưới để bạn có thể di chuyển đến bất cứ đâu. Điều này rất tiện lợi khi bạn thực sự muốn thay đổi môi trường sống và cần di dời đồ đạc một cách nhanh gọn nhất.

Nhà container có nóng không?

Câu hỏi mà nhiều người quan tâm chính là: Nhà container có nóng không? Vì thực chất khi nhìn từ bên ngoài ta dễ cảm thấy có gì đó ngột ngạt, thế nhưng sự thực có như vậy không?

Trước tiên, bạn cần hiểu rằng để GBAC tạo nên ngôi nhà container, chúng tôi luôn cần sử dụng tới cách nhiệt ít nhất 3 lớp. Cùng với đó là sơn cách nhiệt, chống nắng mưa, chống rỉ sét với độ bền màu cao. Hơn nữa bên mặt trong của lớp tôn kim loại sẽ được ốp thêm 1 lớp mút xốp, lớp cách nhiệt PU. Mặt tường nhà cũng là lớp thạch cao hoặc thêm lớp sơn màu hoặc dán tường tùy sở thích của chủ nhà.

Bên ngoài nhà container sẽ được sơn nhiều lớp sơn đảm bảo không bị han rỉ, chống thấm để đảm bảo độ bền cho ngôi nhà của bạn

Ngôi nhà này được lắp đặt thêm hệ mái để chống nóng đồng thời lấy năng lượng từ những tấm pin mặt trời

Hiểu được rằng hệ thống chống nóng, hạ nhiệt rất quan trọng khi dựng nhà container, Kiến trúc N8 tôi luôn ưu tiên đảm bảo sự an toàn, thoải mái nhất khi khách hàng sử dụng. Vì thế việc chống nóng, cách nhiệt luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu.

 Sử dụng mô hình container làm nhà ở không hề nóng nực và tù túng mà ngược lại rất an toàn, thoải mái như ngôi nhà được xây dựng kiên cố. 

Như vậy, vấn đề nhà container có nóng không đã được giải quyết bằng các vật liệu chống nóng với tính cách âm như: thạch cao ốp tường, lót xốp cách nhiệt, bông thủy tinh. Hơn nữa bạn còn có thể ốp thêm gỗ nếu có điều kiện tài chính. 

Tóm lại, tường và trần nhà container được lót xốp cách nhiệt bên trong, bên ngoài được ốp chất liệu nên sẽ không còn nỗi lo nhà container bị nóng nữa.

Sưu tập các mẫu nhà container đẹp trên thế giới

Còn gì tuyệt hơn nếu được một bãi cỏ lớn để làm điểm đặt nhà container

Với những tấm pin năng lượng mặt trời thì bạn có thể dựng nhà ở bất cứ nơi nào miễn có nắng

Đừng tưởng nhà container chỉ làm được 1 tầng, nó hoàn toàn có thể làm 2-3 tầng nếu được thiết kế đầy đủ

Ngôi nhà này không khác những ngôi biệt thự là mấy

( Bài viết do GBAC sưu tầm và biên soạn )

==============TẬP ĐOÀN GBAC==============
Công ty CP đầu tư Xây dựng và Kiến trúc GBAC Nghệ An
Trụ sở chính: Số 29 - Hà Huy Tập -TP Vinh - Nghệ An
Xưởng sản xuất: Lô 15 - KCN Nghi Phú - TP.Vinh - Nghệ An
 0774 399 399
 gbacnghean@gbac.vn
Công ty Cổ phần Kiến trúc GB
Trụ sở chính: N4D - số 48 Lê Văn Lương - Hà Nội
Xưởng sản xuất: Hữu Bằng - Thạch Thất - Hà Nội
 0886 264 264